Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Trí nhớ kém vì chất béo bão hòa

Tạp Chí Giáo Dục

Một số loại chất béo có liên quan tới suy giảm trí nhớ và chức năng thần kinh ở phụ nữ. Đó là chất béo “xấu” như chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa


Thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa – Ảnh: Shutterstock
 

 

 

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham và Women’s (Mỹ) đưa ra cảnh báo này sau khi khảo sát ở gần 40.000 phụ nữ trên 45 tuổi, theo hãng tin ANI.

Trong khi đó, chất béo “tốt” như chất béo không bão hòa giúp cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức của não.
Trong suốt 4 năm khảo sát, các chuyên gia nhận thấy ở nhóm phụ nữ bổ sung hàm lượng chất béo bão hòa (có trong thịt đỏ, bơ) cao nhất, chức năng não và trí nhớ suy giảm so với nhóm bổ sung chất này ở mức thấp nhất.
Ở nhóm phụ nữ ăn nhiều chất béo không bão hòa (có trong dầu ô liu), khả năng nhận thức cải thiện đáng kể.

theo TNO

 

Bình luận (0)