Các nhà khoa học phát hiện a xít amin arginine có trong cá hồi, trứng và hạt có thể tăng khả năng kiểm soát glucose của cơ thể.
Ảnh: Shutterstock |
Nghiên cứu ở loài chuột, các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) và Đại học Cincinnati (Mỹ) nhận thấy a xít amin arginine giúp cải thiện quá trình chuyển hóa glucose ở những con chuột gầy – thường nhạy cảm với insulin và chuột mập – kháng insulin.
Hãng tin New Kerala dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết bổ sung a xít amin arginine có tác dụng đẩy mạnh việc sản sinh GLP-1, một dạng hormone trong ruột giúp điều chỉnh cơn thèm ăn cũng như giúp chuyển hóa glucose, qua đó điều trị bệnh tiểu đường.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)