Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Trị tiểu đường nhờ cá hồi, trứng

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

Các nhà khoa học phát hiện a xít amin arginine có trong cá hồi, trứng và hạt có thể tăng khả năng kiểm soát glucose của cơ thể.

 
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu ở loài chuột, các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) và Đại học Cincinnati (Mỹ) nhận thấy a xít amin arginine giúp cải thiện quá trình chuyển hóa glucose ở những con chuột gầy – thường nhạy cảm với insulin và chuột mập – kháng insulin.
Hãng tin New Kerala dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết bổ sung a xít amin arginine có tác dụng đẩy mạnh việc sản sinh GLP-1, một dạng hormone trong ruột giúp điều chỉnh cơn thèm ăn cũng như giúp chuyển hóa glucose, qua đó điều trị bệnh tiểu đường.
Mai Duyên (TNO)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)