Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Trị tiểu đường nhờ cá hồi, trứng

Tạp Chí Giáo Dục

Các nhà khoa học phát hiện a xít amin arginine có trong cá hồi, trứng và hạt có thể tăng khả năng kiểm soát glucose của cơ thể.

 
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu ở loài chuột, các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) và Đại học Cincinnati (Mỹ) nhận thấy a xít amin arginine giúp cải thiện quá trình chuyển hóa glucose ở những con chuột gầy – thường nhạy cảm với insulin và chuột mập – kháng insulin.
Hãng tin New Kerala dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết bổ sung a xít amin arginine có tác dụng đẩy mạnh việc sản sinh GLP-1, một dạng hormone trong ruột giúp điều chỉnh cơn thèm ăn cũng như giúp chuyển hóa glucose, qua đó điều trị bệnh tiểu đường.
Mai Duyên (TNO)

Bình luận (0)