Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Trứng chim chữa chứng hay quên

Tạp Chí Giáo Dục

Hay quên là triệu chứng thường gặp, đặc biệt ở người có tuổi, do chức năng của đại não bị suy giảm bởi nhiều yếu tố khác nhau
Trứng chim cút.
Trong Đông y, tình trạng bệnh lý này thuộc phạm vi các chứng "kiện vong", "hỷ vong", "thiện vong" với các cơ chế bệnh sinh chủ yếu là do tâm tỳ suy nhược, thận tinh hư yếu gây nên. Để chữa chứng này, ngoài việc dùng thuốc, Đông y chú trọng sử dụng một số thực phẩm hoặc vị thuốc để tạo các đồ ăn thức uống có lợi cho việc phục hồi trí nhớ, trong đó trứng chim là món ăn dễ chế biến và rất tốt.
Trứng chim bồ câu: Có công dụng bổ thận khí dùng rất tốt cho người trí nhớ suy giảm do thận hư kèm theo chóng mặt, ù tai, lưng gối đau mỏi. Có thể dùng trứng chim bồ câu 5 quả, long nhãn 15g, kỷ tử 15g, đường phèn 25g, trộn đều hấp chín, ăn mỗi ngày 1 – 2 lần.
Trứng chim cút: Có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu lecithin – một chất cần thiết cho cấu trúc hoạt động của não bộ. Dùng liên tục mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 quả dưới dạng đánh thành kem trứng.
Theo ThS Hoàng Xuân
Bee.net.vn

Bình luận (0)