Hướng nghiệp - Tuyển sinhThông tin hướng nghiệp

Trường ĐH CNTP TP.HCM công bố tỉ lệ “chọi”

Tạp Chí Giáo Dục

  Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công bố tỉ lệ "chọi" của các ngành tại trường. Năm nay, ngành có tỉ lệ "chọi" cao nhất vẫn là ngành công nghệ thực phẩm: 1/25 (10.080 hồ sơ/400 chỉ tiêu). Ngành có tỉ lệ "chọi" thấp nhất là công nghệ kỹ thuật chế tạo máy: 1/1,6 (162 hồ sơ/100 chỉ tiêu).

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm, dự đoán năm nay điểm trúng tuyển các ngành khối kinh tế không cao hơn năm 2012.
Ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, đảm bào chất lượng và an toàn thực phẩm sẽ tương đương năm 2012.
Các ngành CNTT, cơ khí, điện tử sẽ có điểm chuẩn sát điểm sàn. Các ngành khác dự kiến tăng khoảng 0,5 đến 1 điểm so với năm ngoái. 
Bảng thống kê hồ sơ/ngành của ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm 2013:
STT
TÊN NGÀNH
MÃ NGÀNH
SỐ HỒ SƠ
Chỉ tiêu DK
Tỷ lệ
1
Quản trị kinh doanh
D340101
2.241
350
6
2
Tài chính – Ngân hàng
D340201
527
150
4
3
Kế toán
D340301
1.342
250
5
4
Công nghệ sinh học
D420201
2.919
200
15
5
Công nghệ thông tin
D480201
1.322
200
7
6
Công nghệ chế tạo máy
D510202
162
100
2
7
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
D510301
399
150
3
8
Công nghệ kỹ thuật hóa học
D510401
2.011
200
10
9
Công nghệ kỹ thuật môi trường
D510406
2.010
200
10
10
Công nghệ thực phẩm
D540101
10.080
400
25
11
Công nghệ chế biến thủy sản
D540105
1.413
150
9
12
Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm
D540110
2.708
150
18
TỔNG
27.134
2.500
 

 theo TNO

Bình luận (0)