Ngày 22-12, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, so với năm 2013, số người mắc và nhập viện do ngộ độc thực phẩm có giảm, nhưng số vụ tăng hơn 13%, đặc biệt số tử vong tăng gần 54%. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước tăng 22 vụ, số tử vong tăng 22 người. Mặc dù cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều cuộc kiểm tra, xử phạt, nhưng vẫn còn nhiều vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo ông Phong, nguyên nhân gây tử vong chủ yếu là độc tố tự nhiên trong cóc, ốc biển lạ, rượu ngâm rễ cây rừng…
PV
Bình luận (0)