Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Tươi mát ngày hè với trái cây

Tạp Chí Giáo Dục

Mùa hè được coi là mùa của trái cây. Xin mách bạn một số loại quả giàu vitamin C sẽ giúp bạn luôn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu trong cái nắng nóng của mùa hè.


Quả bưởi
Mọng nước và có hương thơm, bưởi chứa lượng vitamin C dồi dào, không chỉ kích thích tiêu hóa mà còn giúp thanh lọc cơ thể, giúp tăng sức đề kháng.
Khoa học còn phát hiện những lợi ích to lớn khác của quả bưởi như chất lycopen làm giảm nguy cơ ung thư, giảm cholesterol xấu và triglycerides trong máu.
Quả dâu tây
Là loại quả thuộc họ quả mọng nước phổ biến nhất trên thế giới, hương vị ngọt mát đặc biệt của dâu tây được ưa dùng trong các món ăn. Dâu tây cũng có khá nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Thành phần phenol cao giúp hỗ trợ tim mạch và  giảm thiểu hoạt động của emzyme COX gây sưng viêm.
Quả cam, quýt
Cùng họ với bưởi, giàu vitamin C, nhưng cam và quýt cũng có hương thơm và mùi vị khác hẳn, cũng như thành phần dưỡng chất không giống nhau.
Đặc trưng nhất ở 2 loại quả này là lượng axit folic dồi dào, giúp giảm thiểu nguy cơ tim mạch. Ngoài ra cam, quýt làm mát cơ thể, giúp bạn thêm sức sống trong không khí nóng bức.
Quả chanh
Không chỉ là một loại quả có tác dụng giải khát hiệu quả, chanh còn là thứ gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Thành phần vitamin C rất đa dạng và đầy đủ để bạn có sức đề kháng tuyệt vời, không chỉ chống chọi với thời tiết mà còn với bệnh đặc trưng của mùa hè như dị ứng, cảm, sốt…
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng khẳng định tác dụng chống ung thư của loại quả này. 
Hãy xua tan cái nắng nóng của mùa hè với những đĩa trái cây hoặc những ly nước ép mát lạnh nhé!
Phan Hoa/TPO
Theo Health

Bình luận (0)