Sự kiện giáo dụcTin tức

UBND TP.HCM yêu cầu triển khai đồng bộ kế hoạch cung ứng hàng hóa

Tạp Chí Giáo Dục

UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch bảo đảm cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn TP thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6-8-2021 của Chính phủ.


Triển khai kế hoạch cung ứng hàng hóa đồng bộ góp phần đảm bảo
đầy đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân

Theo đó, UBND TP yêu cầu việc triển khai kế hoạch phải đồng bộ, tập trung, phát huy vai trò chủ động cao nhất của TP.Thủ Đức, các quận, huyện, phường, xã, thị trấn cùng tham gia phân phối hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin chính thống và kịp thời cho người dân về tình hình dịch bệnh và việc cung ứng hàng hóa trên địa bàn, qua đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và tin tưởng, đồng thuận cùng TP thực hiện việc giãn cách xã hội để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

UBND TP yêu cầu bảo đảm chuỗi cung ứng, lưu thông hàng hóa phải được vận hành liên tục, ổn định. Người dân trên địa bàn TP thực hiện việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu thì ở đó”, không đi ra đường, không đi mua hàng trực tiếp. Chính quyền địa phương bảo đảm các phương thức phân phối hàng hóa, thực phẩm thiết yếu phù hợp đến người dân, không để bất kỳ người dân nào không có điều kiện tiếp cận, cung ứng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu.

Trên cơ sở đánh giá nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của khoảng 9,4 triệu dân, TP dự kiến cung cấp theo nhu cầu sử dụng bình quân các mặt hàng thiết yếu gồm nhu cầu tiêu dùng bình quân 1 ngày là 10.964 tấn;trong đó có gạo, lương thực chế biến khô (mì, bún, phở…), thịt gia súc, thịt gia cầm, rau củ quả, trứng gia cầm, sữa, mắm, muối, đường, dầu ăn, nước chấm.

Ngoài ra, nhu cầu thiết yếu về nước uống của dân ước đạt 19 triệu lít/ngày. Các mặt hàng chống dịch gồm: 628.969 khẩu trang/ngày; 239.596 chai nước sát khuẩn/ngày (loại 0,5 lít).

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình hình cung ứng, phân phối hàng hóa  cho người dân được thực hiện thông qua các phương thức phù hợp. Như vậy sẽ vừa kiểm soát việc di chuyển, lưu thông trên đường tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, vừa đảm bảo mọi người dân đều được tiếp cận, cung ứng kịp thời hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày.

N.Trinh

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)