Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

UEFA gây shock: Wenger, Nasri và Joe Jordan đều bị cấm

Tạp Chí Giáo Dục

Mới đây, UEFA đã chính thức đưa ra lệnh cấm thi đấu một trận đối với HLV Arsene Wenger cùng tiền vệ Samir Nasri của Arsenal. Bên cạnh đó, điều đáng ngạc nhiên là cả trợ lý HLV Joe Jordan của Tottenham cũng bị phạt.
Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu, UEFA đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với HLV Arsene Wenger và tiền vệ Samir Nasri. Cụ thể, cả 2 cá nhân này của CLB Arsenal sẽ bị đình chỉ 1 trận của các pháo thủ, tại đấu trường châu lục. Bên cạnh đó, riêng HLV Wenger bị phạt thêm 10.000 euro. Án phạt cấm thi đấu và chỉ đạo sẽ được áp dụng từ trận đấu vòng loại đầu tiên của các pháo thủ, tại đấu trường châu Âu mùa sau.
Nguyên do của quyết định này là bởi sau trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Barcelona, cả HLV Wenger lẫn Nasri đã có những phát biểu phê phán trọng tài Busacca. Trong trận đấu đó, vị vua áo đen đã có quyết định quá nặng tay khi đuổi tiền đạo Robin van Persie khỏi sân, gián tiếp gây ra thất bại cho Arsenal.
Thậm chí, khi bị UEFA cáo buộc về tội phát biểu quá giới hạn, HLV người Pháp của Arsenal còn lên tiếng gọi cơ quan quyền lực này là “một chế độ độc tài”.
Với quyết định trừng phạt này của UEFA, HLV Wenger cùng người học trò đồng hương sẽ có 3 ngày để nộp đơn kháng cáo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa nhận được phản ứng nào từ chiến lược gia người Pháp.
Bên cạnh đó, một quyết định khác gây ngạc nhiên của UEFA là việc cấm thi đấu 1 trận, áp dụng với cả trợ lý HLV Joe Jordan của Tottenham.
“Cơ quan kiểm soát và xử lý kỷ luật cũng áp đặt lệnh cấm 1 trận với trợ lý HLV Joe Jordan của Tottenham vì sự cố diễn ra ở lượt đi vòng 1/8 Champions League tại Ý, giữa Tottenham và AC Milan. Án phạt sẽ chính thức áp dụng tại trận đấu tứ kết CL đầu tiên của CLB này vào ngày 06/05 tới. Cũng giống trường hợp của Arsenal, phía Tottenham có 3 ngày để nộp đơn kháng cáo”, báo cáo của UEFA cho hay.
Trong trận đấu lượt đi vòng 1/8 CL đó của Tottenham, Joe Jordan bị cáo buộc là đã có lời lẽ xúc phạm đến tiền vệ Gennaro Gattuso của AC Milan. Cuối trận, vì quá bực tức, “Tê giác” đã tới và bóp cổ vị trợ lý HLV này. Sau đó, tiền vệ của AC Milan đã bị cấm thi đấu 4 trận.
Với việc gần đây các trọng tài liên tiếp bị phàn nàn về cách điều khiển trận đấu, có vẻ UEFA cũng như FA (của Anh) đều đang đưa ra các phương án xử lý mạnh tay. Các trọng tài đúng sai ra sao thì không thể kết luận, chỉ biết hết HLV đến cầu thủ, đều bị phạt.
NT (theo bongda)

Bình luận (0)