Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Uống 3 cốc sữa/ngày giảm nguy cơ bệnh tim

Tạp Chí Giáo Dục

Theo các nhà nghiên cứu của ĐH Harvard và ĐH Wageningen, uống 3 cốc sữa một ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 18%.

Nghiên cứu này được thực hiện ở Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Theo đó, không có mối liên hệ nào giữa thực phẩm chế biến từ sữa và nguy cơ bị đột quỵ.
Một nghiên cứu khác đối với 20.000 nam giới được đăng trên tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ còn cho biết, tăng lượng canxi có trong sữa sẽ làm giảm nguy cơ bị tử vong do ung thư đến 25%.
Ở Úc, các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu 1.529 người trưởng thành trong 16 năm. Họ đưa ra kết luận, những người thường xuyên sử dụng thực phẩm từ sữa ít chất béo sẽ ít có rủi ro mắc bệnh tim mạch hơn người không ăn đầy đủ là 69%.
Theo Tiến sĩ Cindy Schweitzer, sữa và thực phẩm chế biến từ sữa đều bổ dưỡng, lành mạnh, có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Kali, Canxi, Prtotein…rất tốt cho sức khỏe.
“Đây là một chế độ ăn uống rất đơn giản và dễ thực hiện”, tiến sĩ Schweitzer cho biết thêm.
Theo Tiền phong

Bình luận (0)