Những ai dùng từ hai lon (chai) nước ngọt có gas trở lên mỗi tuần (trung bình 5 lần/tuần), nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy tăng 87% so với những người không dùng loại nước ngọt này.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) đã đưa ra lời khuyên trên sau khi khảo sát ở 60.524 người trong 14 năm.
Trong khoảng thời gian này, đã có 140 người mắc bệnh ung thư tuyến tụy.
Trong khoảng thời gian này, đã có 140 người mắc bệnh ung thư tuyến tụy.
Các chuyên gia nhận thấy ở những ai dùng từ hai lon (chai) nước ngọt có gas trở lên mỗi tuần (trung bình 5 lần/tuần), nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy tăng 87% so với những người không dùng loại nước ngọt này.
“Hàm lượng đường cao trong nước ngọt có thể làm tăng lượng insulin trong cơ thể, qua đó góp phần kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tụy”, hãng tin UPI (Mỹ) dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Mark Pereira cho biết.
“Hàm lượng đường cao trong nước ngọt có thể làm tăng lượng insulin trong cơ thể, qua đó góp phần kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tụy”, hãng tin UPI (Mỹ) dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Mark Pereira cho biết.
Theo các chuyên gia, thay vì dùng nước ngọt có gas, bạn nên uống nhiều nước trái cây.
Theo TNO
Bình luận (0)