Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Uống trà, cà phê giảm rủi ro tử vong ở phụ nữ tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Thường xuyên uống trà và cà phê có thể làm giảm rủi ro tử vong ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường.

 /// Ảnh: Shutterstock
Theo Hãng tin PTI, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Porto (Bồ Đào Nha) đã xem xét mối liên hệ giữa mức hấp thu caffeine và tử vong ở 3.000 người bị tiểu đường từ năm 1999 – 2010.
Các chuyên gia ghi nhận những phụ nữ hấp thu từ 100 mg caffeine trở lên mỗi ngày (1 – 2 tách cà phê bình thường) có rủi ro tử vong thấp hơn 51 – 66% so với những người không nạp caffeine.
Trong khi đó, không có tác động có lợi nào của việc hấp thu caffeine được ghi nhận ở đàn ông mắc bệnh tiểu đường.
Quyên Quân/TNO

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)