Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Uống trà quá nóng tăng gấp đôi nguy cơ ung thư thực quản

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho rằng, uống trà quá nóng có thể vô tình làm tăng nguy cơ bị ung thư thực quản lên gấp đôi so với bình thường. Theo đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người thích uống trà nóng từ nhiệt độ 60 độ C trở lên, và uống nhiều hơn 700ml mỗi ngày (tương đương 2 tách lớn), có 90% nguy cơ mắc ung thư thực quản nếu so với những người uống trà ít hơn và nguội hơn mức nhiệt đó. Ung thư thực quản là loại ung thư phổ biến thứ 8 trên thế giới và là nguyên nhân cướp đi khoảng 400.000 sinh mạng mỗi năm, theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC). Chứng ung thư này thường khởi phát từ những tổn thương liên tục với phần thực quản, có thể do hút thuốc, uống rượu, trào ngược axít và có thể là đồ uống nóng.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)