Sau vụ ngành chức năng phát hiện, tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc nhiễm độc, tình trạng “khoác áo” Đà Lạt cho khoai tây Trung Quốc vẫn tiếp diễn.
Rửa khoai tây tại chợ Nông sản Đà Lạt (ảnh 2); trong khi đó khoai tây Đà Lạt không cần rửa (ảnh 1)
Sáng 17-6, có mặt tại chợ Nông sản Đà Lạt, phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng phát hiện nhiều cửa hàng vẫn rửa khoai tây – một số cửa hàng còn có cả máy rửa với công suất 150kg/mẻ – sau đó bôi đất đỏ Đà Lạt lên khoai (đối với khoai tây hồng) rồi mang bán, chủ yếu xuất về TPHCM. Chủ các cửa hàng này cho rằng đó là khoai tây Đà Lạt, Đức Trọng.
Tuy nhiên, một tiểu thương tại chợ cho biết, khoai tây Đà Lạt khi thu hoạch xong chỉ cần phân loại đem bán, nếu rửa thì sẽ bị thối.
Nam Viên (SGGP)
Bình luận (0)