Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Vitamin B12 giúp ngừa dị tật thai nhi

Tạp Chí Giáo Dục

Phụ nữ được khuyên bổ sung vitamin B12 trong thời gian mang thai để ngừa việc em bé sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Y học – Trường cao đẳng Trinity ở Ireland cho thấy, bổ sung vitamin B12 cùng với a xít folic sẽ giúp ngừa hàng loạt dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống và hệ thần kinh trung ương, tờ Daily Mail đưa tin.

Vitamin B12 có nhiều trong trứng – Ảnh: Đ.N.Thạch

Những phụ nữ đang cố gắng thụ thai, hoặc những người đang ở 12 tuần đầu của thai kỳ được khuyên nên dùng 400 mcg a xít folic mỗi ngày. Theo các chuyên gia, những người này cũng nên bổ sung thêm ít nhất 2,5 mcg vitamin B12/ngày.

Vitamin B12 được dùng cùng với a xít folic có tác dụng ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi hiệu quả hơn so với việc chỉ dùng riêng a xít folic. Vitamin B12 có nhiều trong các thực phẩm từ động vật như cá, thịt, gan, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa.

Mai Duyên (TNO)
 

Bình luận (0)