Vitamin B3 hay còn gọi niacin có thể giúp cải thiện chức năng thần kinh sau đột quỵ. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học thần kinh Henry Ford (Mỹ), theo hãng tin ANI.
Vitamin B3 có nhiều trong ngũ cốc – Ảnh: Shutterstock
|
Cụ thể, nghiên cứu trên loài chuột bị đột quỵ được cho bổ sung niacin, các chuyên gia nhận thấy não chuột đã xuất hiện các mạch máu mới, hình thành các tế bào thần kinh, qua đó cải thiện chức năng thần kinh.
Hiện các chuyên gia đang nghiên cứu tác động của niacin đối với bệnh nhân đột quỵ. “Nếu liệu pháp này cũng có tác dụng ở người thì chúng ta có phương pháp điều trị mới điều trị đột quỵ không quá tốn kém”, tiến sĩ Michael Chopp, Giám đốc Viện Khoa học thần kinh Henry Ford, nói. Vitamin B3 có trong nhiều loại thực phẩm như gan, thịt gà, thịt bò, ngũ cốc, đậu phộng, trứng và sữa…
Theo TNO
Bình luận (0)