Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia (Anh), những người trên 50 tuổi bổ sung nhiều vitamin C – có trong trái cây họ cam quýt, bưởi, dâu tây và rau củ – có khối lượng cơ tốt nhất. Các chuyên gia nghiên cứu dữ liệu hơn 13.000 người từ 42-82 tuổi và kết quả cho thấy những người có lượng vitamin C cao nhất trong chế độ ăn uống hoặc trong máu có khối lượng cơ cao hơn so với những người bổ sung ít vitamin C. Các chuyên gia cho biết nghiên cứu cho thấy vitamin C trong chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe cơ bắp ở nam giới và phụ nữ lớn tuổi, đồng thời có thể hữu ích để ngăn ngừa mất cơ do tuổi tác. Cũng theo các chuyên gia, ăn một loại trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như một quả cam, mỗi ngày và bổ sung rau củ vào bữa ăn là đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Thúy Nga
Bình luận (0)