Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Vitamin D giúp giảm ung thư tuyến tụy

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Steroid Biochemistry and Molecular Biology cho thấy hàm lượng vitamin D trong cơ thể thấp có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.
Các nhà khoa học thuộc Đại học California, San Diego (Mỹ) nhận thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tụy tăng cao nhất ở những quốc gia ít có ánh nắng mặt trời. “Nếu bạn sống ở nơi có nhiều mây che phủ, bạn không thể tạo ra vitamin D suốt năm, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy hơn bình thường”, trưởng nhóm nghiên cứu Cedric Garland giải thích.
Vitamin D được cơ thể tổng hợp khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Những thực phẩm giúp cung cấp vitamin D là các loại cá béo gồm cá hồi, cá ngừ; phô mai và lòng đỏ trứng.

Theo TNO
 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)