Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Vitamin D tăng hiệu quả điều trị viêm gan C phân nhóm 1

Tạp Chí Giáo Dục

 Vitamin D tăng hiệu quả điều trị viêm gan C phân nhóm 1. Theo nghiên cứu của các BS Trường ĐH Hiroshima (Nhật), bổ sung vitamin D tăng hiệu quả điều trị viêm gan C phân nhóm 1. Cụ thể, nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu theo dõi từ 84 bệnh nhân viêm gan siêu vi C mãn tính phân nhóm 1 được điều trị với phác đồ chuẩn PEG & RBV; các BS ghi nhận ở những bệnh nhân được bổ sung vitamin D, số lượng virus trong máu giảm nhanh hơn từ tuần thứ 8 sau khi bắt đầu điều trị và sau 6 tháng điều trị thì đến 78,6% bệnh nhân sạch hoàn toàn virus trong máu.

Ăn mận giúp giảm béo. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu ĐH Liverpool (Anh) sau khi theo dõi trọng lượng của 100 đàn ông và phụ nữ thừa cân và béo phì đã được tư vấn chế độ ăn kiêng. Một nửa nhóm đã ăn mận sấy khô như bữa ăn nhẹ, đàn ông ăn 170g mỗi ngày (15 quả mận), và phụ nữ ăn 140g (10 quả mận). Những người ăn mận giảm cân nhiều hơn những người không ăn. Điều này là do chất xơ trong mận làm cho người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn vì thế ăn ít hơn.
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)