Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí khoa học Journal of Agricultural and Food Chemistry, các nhà khoa học phát hiện vỏ cam có chứa một hoạt chất sinh học mới, gọi là feruloylputrescine (FP), có lợi cho sức khỏe tim. Theo đó, lớp vỏ đắng của quả cam, ngoài tác dụng bảo vệ quả cam còn có thể bảo vệ tim.
Các nhà khoa học tại Đại học Florida (Mỹ) điều tra xem liệu chiết xuất vỏ cam có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và trái tim hay không. Trước tiên họ đã tiến hành thí nghiệm trên chuột. Các nhà khoa học đã cho chuột ăn chiết xuất vỏ cam giàu dinh dưỡng, giàu FP, trong 6 tuần liên tục. Kết quả cho thấy những con chuột ăn chiết xuất vỏ cam đã giảm dấu ấn sinh học trong máu liên quan đến chứng viêm và bệnh tim mạch. Và ngay cả ở chuột ăn nhiều chất béo kém lành mạnh, tiêu thụ FP hằng ngày vẫn giúp giảm mỡ hơn so với nhóm đối chứng.
Thúy Nga
Bình luận (0)