Theo các nhà khoa học, ăn vỏ hành tây khô giúp giảm ung thư, nguy cơ bệnh tiểu đường. Khi nấu bếp, các bà nội trợ không nên vứt bỏ vỏ củ hành tây khô vì trong vỏ hành tây khô có chứa các hợp chất có lợi cho sức khoẻ con người và chất xơ giúp chống lại bệnh tật.
Vanesa Benitez, một nhà nghiên cứu tại Cục Hóa học nông nghiệp tại Đại học Madrid (Tây Ban Nha) cho biết: "Một giải pháp có thể được sử dụng chất thải hành như là một nguồn tự nhiên của các thành phần có giá trị chức năng cao, bởi vì thực vật này là phong phú trong các hợp chất cung cấp lợi ích cho sức khỏe con người".
Nhóm nghiên cứu của Vanesa Benitez đã làm việc với các nhà khoa học từ Đại học Cranfield (United Kingdom) để thực hiện các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm để xác định các chất và sử dụng có thể có của mỗi một phần của hành tây.
Theo nghiên cứu, vỏ nâu của hành tây có thể được sử dụng như một thành phần chức năng cao trong chất xơ (chủ yếu là loại không hòa tan) và các hợp chất phenolic, chẳng hạn như quercetin và flavonoids (chất chuyển hóa thực vật với đặc tính chữa bệnh). Hai lớp bên ngoài thịt hành tây cũng có chứa chất xơ và flavonoids.
Nhà nghiên cứu thêm cho biêt thêm: "Ăn chất xơ làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch, tiêu hóa, ung thư ruột kết, loại 2 bệnh tiểu đường và béo phì",.
Trong khi đó, các hợp chất phenolic giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành và có đặc tính chống chất gây ung thư. Mức cao của các hợp chất trong vỏ hành khô khô và các lớp bên ngoài cũng có thể cung cấp cho họ khả năng chống oxy hóa cao.
Nghiên cứu này được đăng chi tiết trong tạp chí Nhà máy Thực phẩm dinh dưỡng con người.
Nhóm nghiên cứu của Vanesa Benitez đã làm việc với các nhà khoa học từ Đại học Cranfield (United Kingdom) để thực hiện các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm để xác định các chất và sử dụng có thể có của mỗi một phần của hành tây.
Theo nghiên cứu, vỏ nâu của hành tây có thể được sử dụng như một thành phần chức năng cao trong chất xơ (chủ yếu là loại không hòa tan) và các hợp chất phenolic, chẳng hạn như quercetin và flavonoids (chất chuyển hóa thực vật với đặc tính chữa bệnh). Hai lớp bên ngoài thịt hành tây cũng có chứa chất xơ và flavonoids.
Nhà nghiên cứu thêm cho biêt thêm: "Ăn chất xơ làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch, tiêu hóa, ung thư ruột kết, loại 2 bệnh tiểu đường và béo phì",.
Trong khi đó, các hợp chất phenolic giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành và có đặc tính chống chất gây ung thư. Mức cao của các hợp chất trong vỏ hành khô khô và các lớp bên ngoài cũng có thể cung cấp cho họ khả năng chống oxy hóa cao.
Nghiên cứu này được đăng chi tiết trong tạp chí Nhà máy Thực phẩm dinh dưỡng con người.
Lan Ý/VnMedia
(theo Indiatimes)
Bình luận (0)