Theo các nhà khoa học thuộc Trung tâm Khoa học dinh dưỡng và thực phẩm (Úc) các hợp chất tự nhiên có trong vỏ xoài có thể ngăn sự hình thành tế bào mỡ. Họ cho rằng vỏ trái cây có nhiều cấu trúc hóa học khác với phần thịt. Quả xoài được biết là có nhiều đặc tính dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng chúng ta cần hoạt động tích cực hơn để hiểu về các hợp chất tự nhiên có trong loại quả này và các trái cây khác. Vỏ chứa hàm lượng cao các chất sinh học – có thể ức chế sự phát triển tế bào mỡ người.
Dầu ô liu giúp tim khỏe. Các nhà khoa học Tây Ban Nha xác nhận dầu ô liu tốt cho quả tim của chúng ta. Sau khi nghiên cứu dữ liệu về thói quen ăn uống của 40.622 người từ 29-69 tuổi trong hơn 13 năm, họ nhận thấy, bổ sung chỉ hai muỗng dầu ô liu mỗi ngày giúp giảm khoảng một nửa nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch. Họ cho rằng dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe và polyphenol, hợp chất có thể chống viêm ở cơ thể, giảm nguy cơ bị máu vón cục.
Ngừa tiểu đường nhờ đào, mận. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện rằng ăn quả đào và mận có thể giúp chống bệnh tim mạch cũng như tiểu đường liên quan tới béo phì. Những quả đào, mận chứa nhiều chất có đặc tính chống béo phì, chống viêm, chống tiểu đường ở các tế bào khác nhau, đồng thời cũng có thể giảm quá trình ô xy hóa của cholesterol xấu LDL, vốn liên quan tới bệnh tim mạch.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)