Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

WHO công bố giới hạn an toàn của melamine

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Trước những lo ngại trong cộng đồng quốc tế ngày càng tăng liên quan tới vụ bê bối thực phẩm “bẩn” chứa melamine ở Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên công bố giới hạn an toàn của việc sử dụng hóa chất công nghiệp này trong thực phẩm.
WHO cho biết “Mức hấp thụ hàng ngày cho phép” (TDI) đối với melamine là 0,2 mg/kg thể trọng. Điều này có nghĩa là một người nặng 50kg có thể hấp thụ 10 mg melamine mỗi ngày. Tuy nhiên WHO nhấn mạnh melamine “không nên có trong thực phẩm”, mặc dù một dư lượng nhỏ đôi khi không thể tránh khỏi.
Chất melamine có thể gây sỏi thận nếu hấp thụ hàm lượng lớn. Chất này đã được “cố ý” cho vào sữa và các sản phẩm từ sữa của Trung Quốc để tạo cảm giác có hàm lượng protein cao.
H.T

 

Bình luận (0)