Hội nhậpThế giới 24h

Xác định gen lúa để cải thiện năng suất

Tạp Chí Giáo Dục

(Reuters) – Một gen làm tăng sản lượng lúa gạo bằng cách tăng cường sự phát triển từ gốc và sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong đất có hàm lượng dinh dưỡng thấp đã được xác định trong một loài lúa ở Ấn Độ có tên là Kasalath. Nó đã được cấy thành công vào các giống lúa khác. “Chúng tôi tìm thấy một gen tăng cường sự hấp thu phốt pho trong điều kiện phốt pho thấp, đó là kết quả nghiên cứu trong nhiều năm” tác giả chính – Sigrid Heuer – của Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế tại Manila phát biểu.
Heuer cũng cho biết: “Các giống lúa cho năng suất cao trên có thể sẽ được cung cấp cho nông dân ở Indonesia trong khoảng 2-3 năm. Đối với các nước châu Á khác, chúng tôi sẽ nhận đưa gen vào giống lúa địa phương của họ thông qua nhân giống thông thường và điều này sẽ mất khoảng 4-5 năm”.
 Hiếu Kim

Bình luận (0)