Sự kiện giáo dụcTin tức

Xây dựng bữa ăn tích cực cho học sinh

Tạp Chí Giáo Dục

(GD TP.HCM): – Sáng 27-3, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam để triển khai dự án “Dinh dưỡng học đường” giai đoạn 2012-2016. Theo đó, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với Công ty Ajinomoto xây dựng thực đơn bữa ăn cho các trường có học sinh học bán trú trên địa bàn TP.HCM nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và các chất cần thiết cho sự phát triển của các em. Học sinh cũng sẽ được giáo dục về dinh dưỡng, văn hóa ứng xử khi ăn uống như tự phục vụ, không để thừa thức ăn…
Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, công tác chăm lo bữa ăn cho các em học sinh đang được UBND TP quan tâm trong những năm gần đây. “Về cơ bản, chúng ta đã đạt được một mức độ nhất định trong công tác chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ em. Tuy nhiên, để bữa ăn đảm bảo được những nhu cầu thiết yếu của một bữa ăn thì việc xây dựng một chế độ ăn với những tiêu chí nhất định là điều rất cần thiết. Sau chương trình này, chúng tôi hi vọng các trường học tại TP.HCM sẽ tiếp thu được những kiến thức thực tế để về áp dụng cho trường mình”, ông Sơn khẳng định.
Ngọc Anh 

Bình luận (0)