Vừa qua, tòa phúc thẩm TAND TP.HCM đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh. Theo đó, tuyên mức hình phạt cao nhất là tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Ánh (1987), 18 năm 9 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Thành Tỉ (1992) về hai tội danh “giết người” và “cố ý gây thương tích”; mức tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa (1994) và 16 năm tù đối với bị cáo Lê Trường An (1993) về tội danh “giết người”.
Theo cáo trạng thì Ánh là phụ hồ tại công trình xây dựng Trường THCS Long Khánh. Vào lúc 10 giờ trưa ngày 13-5-2013, Ánh đi vệ sinh tại gần khu vực ông Cao Văn Trung (1953) – là bảo vệ của công trình đang ngủ thì bị ông Trung la rầy. Đến 19 giờ cùng ngày, Ánh cùng các bạn là Nghĩa, Tỉ và An đi nhậu gần công trình. Trong lúc nhậu, Ánh đã kể lại sự vụ hồi trưa và dẫn cả bọn đến mùng ông Trung đang ngủ để trả thù. Chúng đánh ông Trung cho đến khi ông nằm bất động, mặc cho ông van xin. Sau vụ trả thù, cả bọn lại kéo nhau đi nhậu.
Theo giám định của cơ quan điều tra thì ông Trung tử vong do chấn thương sọ não. Xét thấy đây là vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội có tính chất côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm nên tòa phúc thẩm đã giữ nguyên mức án như trên đối với các bị cáo để răn đe đối với xã hội.
Yến Hoa

Bình luận (0)