Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Tại sao cần rang cà phê trước khi pha chế?

Tạp Chí Giáo Dục

Rang cà phê giúp làm dậy hương và vị tiềm ẩn bên trong hạt cà phê xanh. Trước khi rang, hạt cà phê xanh gần như không có đặc tính nào liên quan đến “cà phê” cả: Khi cắn có cảm giác mềm, xốp và có mùi “cỏ tươi”. Quá trình rang đã biến đổi đáng kể các đặc tính tiềm năng bên trong mỗi hạt, để cho sản phẩm là hạt cà phê với hương vị thực thụ: hạt rang có mùi giống như mùi cà phê ta uống, trọng lượng nhẹ hơn vì độ ẩm đã bay hơi hết; giòn khi cắn và sẵn sàng cho việc pha chế. Sau khi rang, hạt cà phê nên được sử dụng càng nhanh càng tốt trước khi hương vị cà phê rang bắt đầu giảm đi…

Đừng quên rằng để có một ly cà phê ngon thì bên cạnh kỹ thuật rang cà phê tốt, bạn cũng cần những kiến thức pha chế chuyên nghiệp để làm dậy hương cà phê tối đa, giúp khách hàng thưởng thức và không quên được hương vị cà phê của quán bạn. Hãy đến với lớp pha chế chuyên đề cà phê của Trường TC Quốc tế Sài Gòn, bạn sẽ được: Full 8 công thức cà phê nổi tiếng; phân loại được các loại cà phê, các mức độ rang cà phê phổ biến; học và thực hành cà phê máy – cà phê phin; chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê; thực hành đổ latte art cơ bản; thực hành pha chế đồ đá xay… Ngoài ra, Trường TC Quốc tế Sài Gòn còn tuyển sinh các khóa học pha chế như: trà sữa – topping; sinh tố – nước ép; trà hoa quả – trà kem chesse… Quyền lợi của học viên: Học phí ưu đãi khi đăng ký lớp tổng hợp hoặc chuyên đề; học pha chế và thực hành trực tiếp 100% tại quầy bar; được học pha chế các đồ uống từ truyền thống đến hiện đại; chuyên gia giảng dạy pha chế nhiều năm kinh nghiệm; được tiếp cận trang thiết bị dụng cụ hiện đại nhất; cập nhật công thức mới liên tục cho học viên. Khai giảng liên tục tại hệ thống giáo dục Đất Việt: 28 An Lộc, phường Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM. Liên hệ ngay để được hỗ trợ: 0987238844-0936238844-0888428844-0911428844- 0946228844-0933428844.

PV

 

Bình luận (0)