Sự kiện giáo dụcTin tức

Sản phẩm từ hạt điều đoạt giải nhất về chế biến sau thu hoạch

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)


S
n phm mt điu va đot gii

“Dự án điều – quả giả dùng thật” của nhóm giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm: ThS. Đào Tấn Phát, ThS. Trần Thị Yến Nhi và kỹ sư Vũ Đức Ngọc vừa đoạt giải nhất cuộc thi “Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2021” do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức. Trước đó, dự án cũng đoạt giải nhì cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2021” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM tổ chức. Dự án này hướng đến đa dạng hóa sản phẩm từ điều, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, giải quyết vấn đề việc làm của địa phương và góp phần gia tăng giá trị kinh tế ngành điều. Cụ thể, từ việc tận dụng nguồn phụ phẩm giàu dinh dưỡng trong quả điều, sử dụng công nghệ chế biến hiện đại sẽ tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Việc kết hợp sử dụng công nghệ không chỉ giúp loại vị chát mà còn giữ lại được những thành phần có giá trị dinh dưỡng cao trong quả điều. Chuỗi 3 sản phẩm gồm mứt điều sấy dẻo, bột điều thô, bột điều hòa tan đều mang lại giá trị dinh dưỡng cao, ngon và hương vị đặc trưng. Các sản phẩm còn chứa hàm lượng vitamin C, polyphenol cao góp phần tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể cũng như bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương do stress.

M.Tâm

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)