Sự kiện giáo dụcTin tức

Hiệp hội giáo dục và giao lưu châu Á thăm và làm việc tại Bình Phước

Tạp Chí Giáo Dục

Đoàn công tác của Hiệp hội Giáo dục và giao lưu châu Á trao đổi nội dung về chương trình giao lưu thanh niên Việt – Nhật lần thứ IV năm 2019 với Tỉnh Đoàn Bình Phước

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã có buổi làm việc với Hiệp hội Giáo dục và giao lưu châu Á trong khuôn khổ chuyến đến thăm Việt Nam của Giáo sư Akinori Seki – Chủ tịch Hiệp hội.

Phát biểu tại lễ tiếp đón Hiệp hội, đồng chí Trần Quốc Duy (Bí thư Tỉnh Đoàn) hoan nghênh đoàn công tác đã đến thăm và làm việc. Đồng thời hy vọng sau buổi gặp gỡ, hai đơn vị sẽ triển khai những công việc cụ thể nhằm hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ đã ký trước đó giữa 2 bên, chuẩn bị tốt cho Chương trình giao lưu thanh niên Việt – Nhật lần thứ IV. Chương trình này dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới tại thành phố Đồng Xoài; huyện Phú Riềng và huyện vùng biên Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước).

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã điểm lại một số hoạt động nổi bật trong suốt chặng đường hợp tác giữa hai đơn vị trong 5 năm qua và bàn bạc, thảo luận các nội dung hoạt động của Chương trình giao lưu thanh niên Việt – Nhật lần thứ IV.

Theo đó, chương trình sẽ có những hoạt động như giao lưu văn hóa – văn nghệ với đoàn viên, thanh thiếu nhi địa phương; tổ chức hội thi về “Khởi nghiệp xanh” trong học sinh THPT và triển khai các bài giảng về chủ đề bảo vệ môi trường trong học sinh Tiểu học; thăm và giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ biên phòng; tham gia hành trình về với thiên nhiên tại vườn quốc gia Bù Gia Mập, trải nghiệm chương trình homestay, thăm các mô hình khởi nghiệp trẻ…

Tham quan  mô hình khởi nghiệp nông nghiệp của thanh niên Bình Phước

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Hiệp hội đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường THPT chuyên Quang Trung. Tại đây,  Giáo sư Akinori Seki đã ngỏ lời cảm ơn nhà trường vì đã tạo điều kiện để các đại biểu thanh niên Việt – Nhật đến giao lưu vào năm 2017. Qua đó tạo kênh kết nối trên mạng xã hội giữa hàng nghìn sinh viên Nhật Bản và học sinh của trường, góp phần giới thiệu hình ảnh của Hiệp hội đến ngày càng nhiều bạn trẻ.

Dịp này, đoàn công tác đã đến tham quan cửa hàng thực phẩm sạch Fresh food của thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu tại Đồng Xoài, gặp gỡ và trò chuyện với các bạn trẻ điển hình khởi nghiệp.

Tối cùng ngày, đến thăm các gia đình nuôi tiêu biểu trong những chương trình giao lưu lần trước, Giáo sư Akinori Seki bày tỏ: “Tôi thực sự rất xúc động trước sự thân thiện, hiếu khách của con người Bình Phước nói chung và các gia đình nuôi nói riêng. Sự tiếp đón nồng hậu và chu đáo của các gia đình nuôi đã đem đến cho các đại biểu thanh niên Việt – Nhật chúng tôi những cơ hội trải nghiệm đầy thiết thực và ý nghĩa”.

CTV

Bình luận (0)