Sự kiện giáo dụcTin tức

Festival Hoa lan 2019 thu hút hàng chục ngàn người tham quan

Tạp Chí Giáo Dục

Đông đo du khách tham quan Festival Hoa lan 2019. Ảnh: V.B

Ngày 1-5, Festival Hoa lan 2019 mang tên “Sắc màu nhiệt đới” tại Công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM) sẽ bế mạc. Sự kiện này diễn ra đúng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, theo đó thu hút hàng chục ngàn người đến tham quan, thưởng lãm.

Festival có khoảng 110.000 chậu/cây hoa được trưng bày, trong đó có khoảng 22.000 chậu/cây hoa lan và 97.811 chậu hoa nền các loại (hoa hồng, cúc, thạch thảo, dạ yến thảo…). Đây là những sản phẩm hoa kiểng của hơn 900 tổ chức, cá nhân, nhà vườn, trang trại, nghệ nhân tham gia triển lãm và thi tài. Bên cạnh việc giới thiệu các chủng loại hoa lan, festival còn tổ chức các hội thảo chuyên môn về kỹ thuật trồng trọt; hội thi hoa lan, hội thi bonsai; quảng bá chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp; hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhằm tạo sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn chuyên kinh doanh hoa kiểng. Không chỉ thưởng lãm vẻ đẹp của các loài hoa, đến với festival lần này khách tham quan còn được tìm hiểu về các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm – cho biết, TP.HCM đã triển khai nhiều chương trình phát triển cây trồng theo hướng nông nghiệp đô thị, trong đó có hoa kiểng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong các loại hoa kiểng thì hoa lan là loại cây trồng có tiềm năng phát triển với diện tích canh tác ngày càng được mở rộng, từ 63ha (năm 2016) tăng lên 375ha (năm 2018). Theo đó, sản lượng hoa lan cung ứng cho thị trường trong năm 2018 đạt 80 triệu cành, 5 triệu chậu, đem về nguồn thu gần 850 tỷ đồng (chiếm 72% tổng giá trị sản xuất của các loại hoa kiểng). Với những tín hiệu vui từ loài hoa chủ lực, Festival Hoa lan TP.HCM năm 2019 không chỉ là nơi gặp gỡ, giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng, mà còn là dịp kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị của TP trong thời gian sắp tới.

* Đặc biệt, từ 21h – 21h15 ngày 30-4, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại 3 địa điểm: khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (Q.2), Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11), tòa nhà cao nhất Việt Nam – Tòa nhà Landmark và khu vực Công viên Vinhomes thuộc Khu đô thị Vinhomes Center Park (Q.Bình Thạnh).

V.Bích

 

Bình luận (0)