Sự kiện giáo dụcTin tức

Cần Thơ: Hơn 500 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ

Tạp Chí Giáo Dục

Các thí sinh khi tiu hc d thi tin hc tr TP.Cn Thơ năm 2019. Ảnh: Đ.P

Ngày 21-5, tại Trường ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã diễn ra Hội thi Tin học trẻ khối cán bộ công chức với 146 thí sinh tham dự. Cùng ngày, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ cũng tổ chức tọa đàm “Chia sẻ về ứng dụng công nghệ 4.0 vào thực tiễn” với sự tham gia của hơn 300 sinh viên.

Trước đó, ngày 20-5, tại đây đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ và Ngày hội thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp và hội nhập năm 2019. Tham dự hội thi tin học có 376 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP. Các thí sinh thi khởi động (gõ nhanh bàn phím với thời gian tối đa 5 phút); và thi kỹ năng lập trình khối trường học: Bảng A (dành cho thí sinh khối tiểu học, 105 phút); Bảng B (khối THCS) và Bảng C (khối THPT) có thời lượng 155 phút.

Trong khuôn khổ Ngày hội thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp và hội nhập, vào tối cùng ngày là vòng chung kết Hội thi Hùng biện tiếng Anh. Hội thi này thu hút 25 thí sinh là sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP. Sau vòng sơ khảo, 10 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết.

Dự kiến, ngày 23-5, Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải; đồng thời khai mạc lớp tập huấn đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2019. Tham dự đội tuyển là những thí sinh đạt giải xuất sắc trong Hội thi Tin học cấp TP.

Đ.Phưng

 

Bình luận (0)