
Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Học viện Hành chính Quốc gia. Ảnh: VGP
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ “Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì” của Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức sáng 8-6.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, 60 năm qua, tập thể lãnh đạo, giảng viên, người lao động của học viện đã nỗ lực phấn đấu, chung sức, đồng lòng để xây dựng học viện ngày một lớn mạnh; đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý và công chức, viên chức trong cả nước, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Việt Nam.
Các kết quả nghiên cứu khoa học về hành chính, quản lý Nhà nước đã cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn, giúp Đảng, Nhà nước xây dựng và ban hành thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.
Thủ tướng cũng đánh giá cao học viện trong thời gian qua đã tích cực sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản đội ngũ viên chức, người lao động.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Học viện Hành chính Quốc gia cần phải thay đổi tư duy, luôn sáng tạo trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập để xây dựng một nền hành chính kiến tạo, phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân.
Để làm được điều đó, học viện phải xây dựng được đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất và năng lực tốt, có cơ cấu phù hợp với vị trí việc làm.
Bên cạnh đó, học viện cần đổi mới chương trình đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng giáo trình phù hợp với thực tiễn; đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt, ngoài bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hành chính, học viện cần chú trọng bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách giảng viên, học viên, xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trung thành với Đảng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm cao trong công việc, tận tụy phục vụ nhân dân.
C.P

Bình luận (0)