![]() |
| Sinh viên trong hoạt động tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền và hành vi lái xe an toàn |
210 đại sứ an toàn giao thông đến từ 7 trường đại học tại TP.HCM và Hà Nội đã được tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền và hành vi lái xe an toàn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Hành trang An toàn được tài trợ bởi Quỹ UPS, do Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) tổ chức mới đây.
Nội dung tập huấn tập trung vào những hành vi có nguy cơ cao khi lái xe của giới trẻ tại Việt Nam, bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, không chú ý những điểm mù, chạy xe quá tốc độ, vượt xe sai cách và sao nhãng, mất tập trung khi lái xe. Thông qua tập huấn, các kiến thức và hành vi tham gia giao thông an toàn sẽ được các đại sứ an toàn giao thông truyền tải lại cho sinh viên trong trường của mình qua những buổi hội thảo, hoạt động tuyên truyền miệng, câu lạc bộ và các sự kiện.
Theo ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, hiện nay phần lớn người tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh, sinh viên chưa nắm rõ và thực hành đúng những kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn, là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện này ở nước ta chiếm hơn 70%. Các đại sứ sẽ góp phần tuyên truyền, tập huấn cho sinh viên trong trường của mình là cách làm sáng tạo, hiệu quả. Qua đây tạo được sự lan tỏa rộng rãi trong việc nâng cao ý thức về chấp hành phát luật an toàn giao thông cũng như kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn.
N.Trinh


Bình luận (0)