Vừa qua, Câu lạc bộ xe hơi Việt Nam (AAV) phối hợp với Ban An toàn Giao thông (ATGT) Hà Nội và nhóm sinh viên đại sứ Aan toàn giao thông Trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn cho 200 sinh viên trường này về các kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn; Không sử dụng điện thoại khi lái xe và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên các phương tiện.
Bên cạnh công tác tập huấn, AAV còn lắp đặt 12 pano tuyên truyền trên khắp địa bàn Hà Nội về việc tuân thủ “ba nguyên tắc vàng”: Sử dụng ghế chuyên dụng cho trẻ em và thắt dây an toàn trên xe ô tô; Đội mũ bảo hiểm trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện; Không sử đụng điện thoai di động khi lái xe.
Trước đó, AAV cũng phối hợp với Ban An toàn giao thông TP. Hà Nội tổ chức tập huấn cho 200 phụ huynh về việc sử dụng ghế chuyên dụng cho trẻ em, thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô. Kết quả mang lại nhiều kiến thức quan trọng cho phụ huynh về việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi trên xe ô tô, cũng như sự cần thiết của việc thắt dây an toàn. Cụ thể, phụ huynh nhận thức về độ tuổi cần phải sử dụng ghế chuyên dụng cho trẻ em tăng từ 27% lên 53%; 77% phụ huynh tham gia đã nhận biết được vị trí giữa của hàng ghế sau là an toàn nhất cho trẻ (tăng 31%). Và 86% đã hiểu rằng cho trẻ ngồi ghế chuyên dụng an toàn hơn bế trẻ ngồi trên lòng (tăng 27%).
Được biết, các hoạt động trên thuộc Chiến dịch #3500lives – 3,500 cuộc đời do Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA phát động. Chiến dịch được AAV hưởng ứng và triển khai từ ngày 1-6 đến ngày 31-7-2018. Hoạt động tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, tập trung vào “những nguyên tắc vàng then chốt” để đảm bảo An toàn giao thông.
N.Trinh

Bình luận (0)