Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Những thực phẩm giúp giải độc gan

Tạp Chí Giáo Dục

Một ly nước bưởi ép sẽ kích thích sản sinh các enzyme giải độc gan trong cơ thể.
Củ dền và củ cà rốt đều chứa nhiều beta – carotene, flavonoid giúp thúc đẩy quá trình cải thiện chức năng gan.
Nhờ sự hiện diện của chất diệp lục, các loại rau xanh hấp thụ chất độc trong môi trường, tăng tiết mật và giảm tải cho gan.
Ăn một quả táo mỗi ngày tống độc tố ra khỏi cơ thể. Táo chứa pectin cùng nhiều chất khác rất cần thiết trong làm sạch và giải phóng độc tố khỏi đường tiêu hóa.
Cà rốt, táo, củ dền góp phần làm sạch gan	 /// Ảnh: Shutterstock
Cà rốt, táo, củ dền góp phần làm sạch gan. Ảnh: Shutterstock

Làm dịu cơn khát bằng trà xanh. Chất chống ô xy hóa như catechin có trong trà xanh hỗ trợ các chức năng gan.
Ăn tỏi có khả năng kích hoạt các enzyme trong gan giúp cơ thể tống độc tố, do đó làm sạch gan.
Củ nghệ giúp tăng cường giải độc gan bằng cách hỗ trợ các enzyme chủ động loại thải chất gây ung thư có trong chế độ ăn uống.
Chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống ô xy hóa, thúc đẩy sản sinh các enzyme giải độc gan và tăng cường quá trình làm sạch tự nhiên của gan.
Quả óc chó là nguồn dồi dào a xít béo omega 3 và a xít amin arginine hỗ trợ hoạt động làm sạch gan, đặc biệt là giải độc amoniac.
Dùng dầu ô liu khi chiên nấu, giúp hút các chất độc hại, góp phần giải độc gan.

Mai Duyên (TNO)

 

Bình luận (0)