Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Lợi ích của hạt điều

Tạp Chí Giáo Dục

Hạt điều giàu chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn tốt và giảm các bệnh về tiêu hóa.

Để ngừa các bệnh tim mạch, bạn nên ăn hạt điều vì giúp giảm tổng cholesterol trong cơ thể hiệu quả. Ăn hạt điều có tác dụng tăng cholesterol tốt HDL và giảm cholesterol xấu LDL, nên giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Song bạn nhớ đừng ăn hạt điều chiên hoặc chứa quá nhiều muối.
Vì có hàm lượng cao a xít béo omega 3, hạt điều thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể. Ăn một nắm hạt điều khi đói cũng giúp bạn no lâu.
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Nguy cơ bị viêm mắt do môi trường ô nhiễm giảm nếu bạn ăn hạt điều nhờ nó có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa. Điều này tạo thành một lớp bảo vệ trên võng mạc và ngăn chặn các tia cực tím gây hại.
Hạt điều giàu ma giê, kẽm, chất sắt, phốt pho, protein và các chất chống ô xy hóa như selen tốt cho làn da và tóc. Ăn hạt điều còn giúp da, tóc sản sinh sắc tố melanin, giữ cho mái tóc đen bóng mượt cũng như giảm thiểu nguy cơ tóc bạc sớm.

Mai Duyên (TNO)

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)