Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

6 quy tắc đơn giản giúp ngăn ngừa ung thư

Tạp Chí Giáo Dục

Ung thư chủ yếu là do cơ thể tích lũy các chất độc theo thời gian. Nếu chúng ta tiếp tục tiêu thụ độc tố, ung thư là bệnh không thể tránh.
Câu hỏi được đặt ra là làm gì để ngăn ngừa độc tố tích lũy trong cơ thể để ngừa ung thư? 6 thực hành lối sống sau đây rất đơn giản, thực tế, và có thể ngăn ngừa ung thư, theo naturalnews.

Tránh dùng nước từ vòi để uống mà nên lọc trước khi uống  /// Ảnh: Shutterstock
Tránh dùng nước từ vòi để uống mà nên lọc trước khi uống. Ảnh: Shutterstock

Hạn chế ăn thực phẩm biến đổi gen và thực phẩm chế biến. Các loại thực phẩm này thông thường có chứa thành phần nhân tạo, thuốc trừ sâu, chất bảo quản, phụ gia, chất tẩy, nitrat, gluten độc hại, và các loại dầu hydro hóa gây ung thư.
Không chọn sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa hóa chất lên da, tóc, môi, hoặc móng tay. Hãy tìm các sản phẩm hữu cơ không chứa parabens, thuốc nhuộm nhựa than đá, bột talc, polyethylene glycol, hóa chất có nguồn gốc dầu mỏ, phthalates, hoặc Triclosan.
Không chọn các sản phẩm trong nhà có chứa hóa chất, như nến, nước làm mát không khí. Chỉ nên chọn các loại tinh dầu tự nhiên cho hương hoa trong nhà.
Không bao giờ uống nước từ vòi. Nước từ vòi thường chứa natri florua và thuốc. Những hóa chất này có thể gây ung thư bàng quang và ung thư tuyến tụy. Mua máy lọc nước trực tiếp từ vòi hoặc lọc sau khi đun nóng để ngừa ung thư.
Tránh thực phẩm màu trắng. Thực phẩm màu trắng thường là do tẩy trắng: bao gồm bánh mì trắng, mì trắng, bột mì trắng, đường trắng, gạo trắng.
Tránh các chất làm ngọt nhân tạo – chủ yếu là aspartame, sucralose (Splenda), và sorbitol. Chúng gây khó khăn cho đường ruột và đau nửa đầu trước khi gây ung thư.

Ngọc Lam (TNO)

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)