Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Những thực phẩm giúp đẩy lùi dị ứng

Tạp Chí Giáo Dục

Chảy nước mũi, ngứa ở da, khó thở hoặc cảm thấy không khỏe trong người là một số triệu chứng dị ứng phổ biến. Đừng quá lo lắng, những thực phẩm sau có thể giúp bạn vượt qua tình trạng này.

Tỏi

Tỏi tăng cường khả năng miễn dịch nhờ có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa. Ăn một tép tỏi mỗi ngày giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm, dị ứng.

Cá hồi chứa dưỡng chất ngừa dị ứng /// Ảnh: Shutterstock

Cá hồi chứa dưỡng chất ngừa dị ứng. Ảnh: Shutterstock

Củ nghệ

Củ nghệ cũng chứa nhiều hợp chất chữa trị dị ứng. Nghệ được khoa học chứng minh có đặc tính kháng viêm.

Sữa chua

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giảm thiểu dị ứng. Theo báo The Times of India, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn sữa chua thường xuyên giảm được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm gây dị ứng.

Cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá trích… giảm thiểu tình trạng viêm. Đây là nguồn phong phú a xít béo omega-3 nên cần bổ sung cá vào thực đơn một lần/tuần để ngừa dị ứng.
Vitamin C

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch và ngừa dị ứng. Uống nước cam hoặc nước chanh thường xuyên giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể.

Hành tây

Quercetin, một mặt hợp chất có trong củ hành tây, có thể làm giảm dị ứng. Ăn hành tây giảm thiểu viêm nhiễm cũng như giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Vitamin E

Rau xanh, quả bơ, các loại hạt là nguồn dồi dào vitamin E, chất có tác dụng ngừa dị ứng hữu hiệu.

Thế Phương (TNO)

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)