Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho rằng, tỏi không chỉ tăng hương vị món ăn mà còn chứa các chất dinh dưỡng có thể làm chậm lão hóa và góp phần xây dựng sức khỏe lành mạnh. Các văn bản y học cổ đại từ Ai Cập, Hy Lạp, Rome, Trung Quốc và Ấn Độ đều bao gồm công dụng chữa bệnh của tỏi. Nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi đến từ hợp chất lưu huỳnh được giải phóng khi tép tỏi bị cắt hoặc nghiền. Khi ăn, các hợp chất này qua đường tiêu hóa và đi khắp cơ thể, tạo ra những ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của chúng ta. Tỏi nổi tiếng là cải thiện khả năng miễn dịch, vì vậy một trong những công dụng chữa bệnh phổ biến nhất của nó là chống lại cảm lạnh. Ăn tỏi rút ngắn thời gian cảm lạnh và cải thiện các triệu chứng cảm lạnh. Tỏi cũng cải thiện sức khỏe tim mạch nhưng bạn cần ăn 4 tép/ngày hay ít nhất 300mg từ chất bổ sung. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ chất bổ sung tỏi có thể làm giảm cả huyết áp và cholesterol. Đặc biệt, tỏi dẫn đến mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL (có hại) thấp hơn, trong khi làm tăng cholesterol HDL (tốt)…
Thúy Nga
Bình luận (0)