Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chế độ ăn lành mạnh

Tạp Chí Giáo Dục

Thống kê từ hàng trăm nghiên cứu về chế độ ăn, các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell (Mỹ) tìm thấy vài thay đổi nhỏ trong thói quen chọn thực phẩm hằng ngày giúp xây dựng một chế độ ăn lành mạnh.

Thực tế một người có thể tiếp xúc hơn 200 loại thực phẩm hằng ngày nên không thể phân tích hết tất cả lợi hại của từng loại, và tỉ lệ tuân thủ chế độ ăn theo khuyến cáo cũng không cao. Thay vì vậy, thay đổi môi trường và thói quen theo tiêu chí: thuận tiện, thu hút và bình thường là cách tiếp cận hiệu quả hơn.

Theo đó, tạo sự thuận tiện bằng cách đặt những loại thực phẩm lành mạnh như trái cây ở những nơi mọi người dễ dàng nhìn thấy và tìm đến trong nhà như bàn tiếp khách. Trình bày đẹp mắt và đa dạng nhằm tạo sự thu hút người dùng và luôn duy trì thói quen này như một điều bình thường sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

BS HUỲNH KHIÊM HUY (Theo Psychology & Marketing) 

Tuổi Trẻ

Bình luận (0)