Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Muốn tóc khỏe hãy uống trà xanh

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, trà xanh có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao có thể được kết hợp trong các sản phẩm khác nhau. Chất chống ôxy hóa trà xanh có nguồn gốc từ các hợp chất flavonoid được gọi là catechin. Catechin mạnh nhất có trong trà xanh mang lại các lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như ngăn ngừa ung thư và nguy cơ đau tim, nhờ epigallocatechin gallate (EGCG). Đây là lý do tại sao chiết xuất trà xanh có thể được tìm thấy trong dầu gội và dầu xả, để ngăn rụng tóc và duy trì chất lượng tóc. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy sau khi uống chiết xuất trà xanh trong 6 tháng, khoảng 33% trong số chuột thực tế đã có dấu hiệu mọc lông. Đối với những người không bị rụng tóc do androgenetic, khả năng mọc tóc thông qua chiết xuất trà xanh vẫn chưa được chứng minh. Lưu lượng máu, ôxy và chất dinh dưỡng là cần thiết để hỗ trợ hệ thống tích hợp giúp tóc mọc, kể cả móng tay, da và tóc. Một nghiên cứu nhỏ với 15 người cho thấy dùng chiết xuất trà xanh trong chất bổ sung giúp cải thiện lưu lượng máu và cung cấp ôxy cho da tới 29%.

Thúy Nga

 

Bình luận (0)