Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, đạp xe, đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện công cộng đi làm có thể giúp giảm cân. Sau khi hiệu chỉnh số liệu để xem xét các yếu tố khác có thể góp phần giảm cân, nhóm nghiên cứu thấy rằng những người chuyển từ đi ô tô sang đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng các phương tiện công cộng giảm trung bình khoảng 1kg. Thời gian đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng càng lâu thì mức giảm cân càng lớn. Trong khi đó, những người chuyển từ đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng sang dùng xe ô tô đi làm tăng trung bình 1kg.
Đậu nành giảm nguy cơ mắc bệnh gout. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Quốc gia Singapore (NUS), bệnh nhân gout có thể ăn được chế phẩm từ các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu Hà Lan…) và đậu nành. Để có được kết luận mang tính đột phá này, các nhà khoa học đã theo dõi sức khỏe và thói quen dinh dưỡng của hơn 60.000 người ở Singapore từ những năm 1990. Trong số họ, hơn 2.100 người đã mắc bệnh gout. Theo các nhà nghiên cứu, thịt gà, cá, chó cũng như hải sản tăng nguy cơ mắc gout từ 8-27%. Trong khi đó, những loại đậu vừa không làm tăng khả năng phát tác bệnh gout vừa có thể giảm 14% nguy cơ mắc căn bệnh này…
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)