Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Đó là kết luận của các nhà khoa học Thụy Điển khi tiến hành phân tích thói quen ăn uống của 27.000 người ở độ tuổi 45-74. Trong số 27.000 người tham gia có 10% mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 sau 20 năm là những người ăn nhiều thịt. Còn những người ăn nhiều sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo bình thường, khả năng bị bệnh ít hơn 23%. Các sản phẩm từ sữa có chứa vitamin D, canxi, vitamin B12 và protein dễ tiêu hóa. Vì vậy, uống sữa có thể giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Uống trà hoa cúc giúp phụ nữ sống thọ. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường Y ĐH Texas (Mỹ), những phụ nữ có độ tuổi từ 65 trở lên, thường xuyên uống trà hoa cúc có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích mối liên quan giữa việc uống trà hoa cúc và nguyên nhân gây tử vong trong số 1.677 phụ nữ và nam giới ở Mexico và Mỹ, có độ tuổi từ 65 trở lên. Sau khi điều chỉnh các yếu tố giới tính, điều kiện sức khỏe và lối sống, kết quả cho thấy: Những phụ nữ thường xuyên uống trà hoa cúc giảm 29% nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân so với những phụ nữ không sử dụng.

Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)