Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho rằng, cà phê xanh hoàn toàn không có tác dụng trong việc giảm cân, bởi nó không có chất làm đẩy mạnh quá trình đốt cháy chất béo. Hơn nữa, đồ uống từ cà phê xanh có thể dẫn đến tăng huyết áp và ảnh hưởng xấu đến các thành phần của vi khuẩn trong dạ dày. Vì vậy, việc sử dụng cà phê xanh thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Mặc dù cà phê xanh luôn có thế mạnh trên thị trường như một sản phẩm dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyến cáo không nên sử dụng cho việc giảm cân.
Trẻ được bú mẹ, giảm nguy cơ bị bệnh bạch cầu. Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường ĐH Haifa, Israel, những trẻ em được bú sữa mẹ ít có nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu hơn so với những trẻ không được bú mẹ hoặc ít được bú mẹ. Các nhà khoa học đã phân tích mối liên hệ giữa việc trẻ được bú mẹ và bệnh bạch cầu. Kết quả cho thấy những trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu hoặc lâu hơn giảm 19% nguy cơ bị bệnh bạch cầu so với những trẻ không được bú mẹ hoặc những trẻ được bú mẹ trong một khoảng thời gian ngắn. Theo các chuyên gia, trong sữa mẹ có chứa nhiều thành phần miễn dịch hoạt động và cơ chế bảo vệ chống viêm ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống miễn dịch của trẻ.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)