Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cải thiện huyết áp, ngừa đột quỵ

Tạp Chí Giáo Dục

Cao huyết áp có thể gây ra loạt vấn đề về sức khỏe như đau tim, đột quỵ, suy nội tạng và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Một số thực phẩm có sẵn trong nhà bếp của bạn có thể giúp giảm cao huyết áp.

Ăn tỏi có thể giúp giảm huyết áp cao - Ảnh: Shutterstock

Ăn tỏi có thể giúp giảm huyết áp cao – Ảnh: Shutterstock

Thịt
Thịt trắng như cá và thịt gà rất hữu ích trong việc giảm huyết áp. Tuy nhiên, thịt đỏ sẽ khiến huyết áp tăng vọt và thậm chí còn làm cho vấn đề tồi tệ hơn, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Tỏi
Tỏi là loại gia vị có dược tính cao, giúp giảm cholesterol và cũng giữ huyết áp trong tầm kiểm soát.
Hành tây và mật ong
Một mẹo nhanh chóng giúp giảm huyết áp là hòa một muỗng nước ép hành tây cùng hai muỗng mật ong vào một ly và uống hỗn hợp này mỗi ngày.
Lá cà ri
Lá cà ri có thể trị nhiều bệnh khác nhau. Đun nóng một ít nước và 4-5 lá cà ri, để nguội và uống dung dịch này mỗi ngày.
Cà rốt
Xay nhỏ cà rốt và cải bó xôi để có được một ly nước ép hỗn hợp. Uống hai lần một ngày có thể giúp giảm huyết áp.
Củ dền
Uống nước ép từ củ dền giúp giảm huyết áp hiệu quả. Uống hai lần mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cần giảm lượng muối trong chế độ ăn uống hằng ngày…

Thế Phương (TNO)

Bình luận (0)