Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn cay ngừa bệnh

Tạp Chí Giáo Dục

Nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san y khoa Anh BMJ cho thấy ăn các thực phẩm cay mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim, ung thư, tiểu đường.
Ảnh: Thái Nguyên

Ảnh: Thái Nguyên

 
Tiến hành khảo sát ở gần 500.000 người từ 30 – 79 tuổi, các nhà khoa học thuộc Học viện Khoa học y khoa Trung Quốc nhận thấy những ai ăn thực phẩm cay thường xuyên sẽ giảm được 14% nguy cơ tử vong vì các bệnh kể trên so với nhóm hiếm khi ăn cay.
Cụ thể, so với những người ăn thực phẩm cay chưa được 1 lần/tuần, những ai ăn thực phẩm cay 1 hoặc 2 ngày/tuần giảm được 10% nguy cơ tử vong và tỷ lệ này ở những người ăn cay 5 – 6 lần mỗi tuần là 14%.
Theo các nhà khoa học, ớt tươi giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, capsaicin – có đặc tính chống ô xy hóa, kháng viêm, chống ung thư và ngừa béo phì.
Theo TNO

 

Bình luận (0)