Một số thực phẩm sau đây giúp bảo vệ cơ thể khỏi độc tố nên không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của bạn, theo tờ Mumbai Mirror.
Nghệ. Ăn nghệ giúp gan loại bỏ mọi hợp chất độc hại. Chính các chất chống ô xy hóa trong nghệ có tác dụng ngăn chặn mọi tổn hại ở tế bào.
Táo. Nguồn pectin trong quả táo làm sạch đường ruột, loại bỏ các độc tố và mẫu thực phẩm chưa được tiêu hóa trong ruột. Chất xơ của táo còn giúp thúc đẩy quá trình thanh lọc đường ruột.
Tỏi. Hàm lượng sulphur cao trong tỏi tăng tốc tiến trình giải độc cơ thể. Nhờ sulphur mà gan dễ dàng vô hiệu hóa các chất độc tích tụ trong cơ thể. Mỗi bữa ăn, bạn chỉ cần 3 múi tỏi là đủ.
Chanh. Uống nước chanh không chỉ giúp ngừa cảm lạnh, mà còn cải thiện tiến trình tiêu hóa thức ăn cũng như đẩy độc tố ra ngoài. Các chất chống ô xy hóa trong chanh giúp tăng khả năng chống độc của cơ thể.
Theo TNO
Bình luận (0)