Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

Tạp Chí Giáo Dục

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Missouri (Columbia, Mỹ) vừa cho biết luteolin, một hoạt chất tự nhiên được tìm thấy nhiều trong rau quả và các loại thảo mộc, có thể giúp ngăn cản phát triển ung thư vú.

Lý do nhờ sự kết hợp của estrogen và progestin tổng hợp được sử dụng trong liệu pháp thay thế nội tiết.

Họ thử nghiệm bằng cách cho các tế bào ung thư vú tiếp xúc với các nồng độ luteolin khác nhau trong vòng 24 – 48 giờ.

Kết quả hoạt chất này ức chế được sự phát triển của các tế bào, đặc biệt các tế bào gây tăng sinh mạch máu để nuôi dưỡng các tế bào ung thư. Được biết, luteolin có nhiều trong húng tây, rau mùi tây, cần tây và bông cải xanh.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (THEO SPRINGER PLUS)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)