Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Hạt tiêu đen giúp cải thiện sức khỏe

Tạp Chí Giáo Dục

 Hạt tiêu đen một khi được thêm vào các món ăn không chỉ giúp tăng hương vị, mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe.

Ảnh: Thái NguyênẢnh: Thái Nguyên
Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tiêu tăng cường chức năng của đường tiêu hóa.
Tiêu đen có tác dụng kích thích quá trình tiết dịch vị, được gọi là a xít hydrochloric. Chính a xít này giúp tiêu hủy protein trong dạ dày, giúp thức ăn mau tiêu.
Hạt tiêu đen còn giàu chất chống ôxy hóa, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, đặc biệt là những vi khuẩn có hại trong đường ruột.
Tiêu đen có tác dụng ngừa béo phì vì chất piperine giúp ngăn chặn hình thành các tế bào mỡ mới, ANI dẫn nghiên cứu tại Hàn Quốc cho biết. Chất piperine còn giúp giảm hàm lượng chất béo trong máu.
Theo TNO

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)