Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Chất béo bão hòa tăng nguy cơ bệnh tim

Tạp Chí Giáo Dục

Mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra những người ăn nhiều chất béo bão hòa có nhiều khả năng chết sớm hơn những người khác. Thay thế chất béo bão hòa bằng các thực phẩm giàu chất béo không bão hòa như bơ thực vật, dầu thực vật, dầu ô liu và các loại hạt làm giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, nhiều người cắt giảm bơ và kem thay vì ăn carbohydrate tinh chế, như bánh mì trắng, nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm bởi xét về nguy cơ bệnh tim, chất béo bão hòa và carbohydrate tinh chế đều gây hại như nhau.  

Thúy Nga

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)