Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Khoai tây – thực phẩm lý tưởng giúp giảm cân

Tạp Chí Giáo Dục

Mới đây, các nhà khoa học ĐH California đã phát hiện ảnh hưởng của chế độ ăn giảm calo với việc bổ sung khoai tây trong khoảng thời gian 12 tuần. Những người tham gia ăn 5-7 phần ăn khoai tây mỗi tuần và kết quả là tất cả đều giảm trọng lượng. Một củ khoai tây có chứa 110 calo và không có chất béo, có thể giúp bạn cảm thấy no hơn so với khi bạn ăn một số loại thực phẩm carbohydrate khác. Ngoài ra, một củ khoai tây có khoảng 2 gram chất xơ và 3 gram protein. Một nghiên cứu còn tìm thấy rằng khoai tây luộc có “chỉ số cảm giác no” cao nhất so với các loại thực phẩm khác…

Thúy Nga 

Bình luận (0)